จิ่วไจโกว 
จิ่วไจโกว ตั้งอยู่ ณ ใจกลางตะเข็บของหุบเขาสามอำเภอ คือ อำเภอซงพาน อำเภอหนานผิง อำเภอผิงอู่ ในมณฑลเสเฉวน ห่างจากนครเฉินตูประมาณ 540 กิโลเมตร เป็นถนนรถยนต์ ลาดยางสองเลน ที่ตัดไปตามไหล่เขา อุทยานจิ่วไจ้โกว ที่องค์การยูเนสโกประกาศรับรองเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติและมรดกโลกเขตอนุรักษ์สัตว์ป่าเป็นทิวทัศน์อินวิจิตรพิสดารที่ธรรมชาติได้มอบไห้แก่มนุษย์เมื่อมองจากข้างบน จิ่วไจ้โกวจะเขียวขจีไปด้วยพืชพันธุ์นานาชนิด สลับซับซ้อนไปกับยอดเขาหิมะ น้ำตกอันสวยงาม เป็นสถานที่ดึงดูดใจของคนทั่วโลก
จิ่วไจ้โกวยังเป็นสถานที่ปราศจากมลพิษซึ่งรักษาความเป็นธรรมชาติท้องฟ้าสีคราม เมฆสีขาว อากาศอันบริสุทธิ์ พืชพันธุ์นานา ชนิดที่มีสีสันอันหลากหลาย ทะเลสาบน้อยใหญ่ ดังกระจกเงา ธารน้ำตกที่มีชีวิตชีวา “น้ำ”เป็นหัวใจของทิวทัศน์ในอุทยานจิ่วไจ้โกว น้ำ ซึ่งระยะเวลาไหลลงมาจากยอดเขาหิมะนั้นคือน้ำที่ใสสะอาด คือน้ำที่บริสุทธิ์และค่อยไหลลงที่ต่ำ ลดเลี้ยวเคี้ยวคดบ้างก็เกิดเป็นน้ำตกกว้าง 50 เมตร สูง 20 เมตร ที่ฝืนป่าไม้ทะลักออกมา อย่างตื่นตาตื่นใจ น้ำตก “เจิ้งสู้”น้ำตกหน้อยื่อหล่าง สูง 30-40 เมตร กว้าง 140 เมตร เป็นน้ำตกกว้างที่สุดของประเทศจีน น้ำตกไข่มุกซึ่งน้ำจะไหลลงสู่ลานลาดกว้างหลายร้อยเมตร เมื่อน้ำกระทบกับผิวที่เป็นเกล็ดเล็กน้อยก็กระจายคล้ายล้ายกับเม็ดไข่มุก กระจายกลิ้งบนลานไหล่เขาจากสูงไปสู่ที่ต่ำ บ้างเป็นผืนน้ำที่กว้างและค่อยไหลผ่านซุ้มต้นไม้นับหมื่นนับพันซุ้ม คล้ายกับใครแอบเอาบอนไซนับน้อยใหญ่ที่มีสีสันแตกต่างกันไปนับสิบนับร้อย บึงห้าสี สระหมีแพนดา ฝูงทะเลสาบเจิ้งสู้ ทะเลสาบฉางไห่ ล้วนเป็นฝีมือของธรรมชาติที่มอบเป็นมรดกให้แก่มนุษย์เรา
กุ้ยหลิน 
กุ้ยหลิน เป็นเมืองด่านภาคเหนือของกว่างชี เนื้อที่ 200 ตารางกิโลเมตร พลเมือง 8 แสนคน มีแม่น้ำหลีเจียงไหลผ่าน ริมแม่น้ำมีภูเขาวงช้าง ภูเขาฝูปอ ในตัวเมืองมียอดเขาตู๋ซิ่ว ภูเขาเตี๋ยไฉซาน ชานเมืองมีถ้ำเจ็ดดาว ถ้ำขลุ่ยอ้อ สุดยอดของกุ้ยหลินคือเขาเขียว น้ำใส ถ้ำแปลกหินงาม กุ้ยหลินเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศจีน มีประวัติมาเป็นเวลากว่า 2,000 ปี สมัยราชวงศ์ฉินได้ตั้งแคว้นกุ้ยหลิน พร้อมแต่งตั้งข้าหลวงใหญ่ สร้างระบบชลประทานหลิงฉีเชื่อมระหว่างแม่น้ำหลีเจียงและแม่น้ำเซียงเจียง ถ้ำเจ็ดดาว หยางเซาะ มีร่องรอยการท่องเที่ยวมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์ถังประมาณ 1,500 ปีก่อน
ทัวร์จีน