ปกิณณกะ > ดูดวง-โชคชะตา

คาถา ขอบูชาโชคลาภ ประจำวัน & เคล็ดลับลอยกระทง

<< < (3/6) > >>

Namtaan:


***คนที่เกิดratปีชวด (หนู)***

สิทธิการิยะฯ ท่านว่า..

ปาก..เป็นคนพูดจาเด็ดขาด อวดโอหัง มักทำอะไรตามใจตัวเองเป็นใหญ่ ไม่สู้ฟังเหตุผลใครๆ แต่ทว่าคำพูดนั้นแม้จะแข็งกระด้าง ก็เป็นที่ถูกอกพึงพอใจของผู้ใหญ่ และสมณะชีพราหมณ์ มักก่อศัตรูเพราะคำพูดของผู้น้อย

ใจ..มักเหลาะแหละไม่แน่นอน มักง่าย ชอบเปลี่ยนแปลง หากมีเพื่อนนิสัยชั่ว มักชั่วช้าหรือเป็นอันธพาลไปเลย แต่ถ้าคบบัณฑิตจะก้าวหน้า มีเกียรติในตำแหน่งหน้าที่การงานอย่างน่าพิศวง
 
อารมณ์..สภาวะทางจิตใจ มักมากในกามคุณ หลงมัวเมาในเรื่องเพศตรงข้าม

มือ..ไม่ชอบอยู่นิ่งเฉยโดยไม่ทำงาน มีความเพียรขยันขันแข็ง ประจบเอาใจผู้ใหญ่เก่ง หากได้รับการศึกษาดี ย่อมไม่ตกต่ำ เพราะเป็นคนมีฝีมือเหนือกว่าใครๆเสมอๆ

เท้า..ชอบเดินทางไกล ท่องเที่ยวอยู่เสมอๆ ด้วยเหตุนี้ เกิดที่นี่ มักไปตั้งถิ่นฐานมีภูมิลำเนาที่อื่น พึ่งพาอาศัยญาติพี่น้องไม่ค่อยได้ เป็นหญิงมักจะมากชู้หลายคู่ครอง หรืออาภัพสามี ตัวเองมีใจแข็งปากจัด 

*ท่านผู้เกิดปีชวด ถ้าเวลาตกฟากกลางวัน จึงจะดี เกิดกลางคืนไม่สู้ดี เป็นชาย จะอาภัพ

เกิดปีชวด เดือน 5 - 6 - 7... มักเป็นคนมีสติปัญญามาก ใจบุญสุนทาน ทำราชการจะเจริญก้าวหน้า มีเกียรติ จะมีข้าทาสบริวาร หากทำไร่นาหรือค้าขาย จะมีกำไรได้ทรัพย์มาก ถ้าบวชเป็นสมณะชีพราหมณ์ จะได้เป็นสมภารวัด แม้ไปอยู่สารทิศถิ่นใดๆ จะได้เป็นใหญ่กว่าใครๆ
เกิดปีชวด เดือน 8 - 9 - 10... มักจะได้รับความเดือดร้อนยุ่งยากใจ คนใช้เรือกสวนไร่นา แม้มีมาก จะถูกเขาเบียดเบียนแบ่งส่วนไป พูดจาพาทีมักกลับกลอกไม่ยั่งยืน ทำราชการมักยศน้อยถอยหลัง หากทำการค้า ทำไร่นา จะมีอยู่มีกินพอสบายตัว
เกิดปีชวด เดือน 11 - 12 - 1... มักตกระกำลำบากเมื่อน้อย หากขาดการศึกษาอบรม มักใจบาปหาเลี้ยงตัวด้วยความยากไร้ไม่พอกิน ทำราชการอาสาเจ้านายดี ทำการค้า ทำไร่นา จะมีอยู่มีกินเสมอหน้าคนทั่วไป
เกิดปีชวด เดือน 2 - 3 - 4... มักจะอยู่นิ่งเฉยไม่เป็น มีความขยันหมั่นเพียรดี มีความคิดริเริ่มแปลกๆใหม่ๆ ทำราชการจะก้าวหน้า ทำเรือกสวนไร่นา แม้ค้าขายก็ดี มีกำไร เก็บเงินได้มาก มักมีลูกหลานมาก ใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ดี ไปอยู่ต่างถิ่นก็มีคนนับหน้ายำเกรง

                                              ...ทำนายตามลักษณะวัน...

วันอาทิตย์..   ท่านว่าไม่ดี มักทุกข์ร้อนใจ แต่รูปงาม
วันจันทร์..   จะได้รับความลำบากในการประกอบอาชีพ จะมีบุตรมาก สบายเมื่อแก่
วันอังคาร..   มักได้รับความยุ่งยากใจ เพราะญาติมิตรบริวาร
วันพุธ..   มักเป็นคนคิดมาก มีความทุกข์ใจอยู่เสมอ มิสู้ดี
วันพฤหัส..   
ท่านว่า จะมีคอยอุปถัมภ์ค้ำชู มีผู้ชุบเลี้ยง ทำกิจการใดๆก็ราบรื่นดีนักแล

วันศุกร์..   ท่านว่า จะเป็นคนมีเกียรติยศ ชื่อเสียงดีนักแล
วันเสาร์..   ท่านว่า จะลำบากเมื่อน้อย แต่เจริญก้าวหน้าเมื่อใหญ่ ดีนักแล

***คนที่เกิดoxปีฉลู (วัว)***

สิทธิการิยะฯ ท่านว่า..

ปาก..เจรจาไพเราะเป็นที่พึงพอใจของคนทั่วไป เป็นชายมีเสน่ห์มากชู้หลายเมีย เป็นหญิงอาภัพคู่ครอง คนเกิดปีนี้พอจะเอาตัวรอดได้ด้วยคำพูด เที่ยวไปสารทิศใดมักชอบอาสาผู้อื่น

ใจ..เป็นคนสุขุมรอบคอบ มีจิตใจเมตตากรุณา ชอบบำเพ็ญตนให้เป็นประโยชน์ต่อสังคม แต่ชะตาชีวิตอาภัพ ทำคุณแก่ใครเหมือนไฟตกน้ำ ดุจปิดทองหลังพระ ไม่ค่อยมีใครเห็นอกเห็นใจ

อารมณ์..มักใช้ชีวิตครุ่นคิดในเรื่องกามารมณ์ เป็นชายมักมีมนต์เสน่ห์ เป็นที่ต้องตาติดใจของเพศตรงข้าม เป็นหญิงจะมีไฝปานในที่ลับ รูปร่างมักสง่างาม แม้ร่างจะอัปลักษณ์ แต่ก็มีชายหลงรัก

มือ..ทำงานได้ทุกอย่าง หากได้รับการศึกษาดี จะก้าวหน้าในวิถีชีวิต การงานที่เหมาะ เช่น นักบวช แพทย์ ครูอาจารย์ และโหราศาสตร์ ถ้าได้รับการศึกษาน้อย มักถูกหลอกลวงพลาดท่าเสียทีคนอื่นเสมอ

เท้า..มักชอบท่องเที่ยว พเนจรไปทั่วสารทิศ

*ท่านผู้เกิดปีฉลู ถ้าเกิดกลางวันมักจะลำบาก ไม่สู้สบายกายและใจนัก ต้องเหน็ดเหนื่อยในการทำมาหากินประกอบอาชีพ หากเกิดเวลากลางคืน ดีมีความสุข

เกิดปีฉลู เดือน 5 - 6 - 7... ชอบใช้ชีวิตแบบอิสระ ทำราชการจะได้ดีมียศสูง ใจร้อนรน อยู่ที่ไหนได้ไม่นาน จะมีข้าวของเงินทองมาก ทำเรือกสวนไร่นา ค้าขาย พอประมาณ
เกิดปีฉลู เดือน 8 - 9 - 10... เป็นคนอดทนใจแข็ง ขยันหมั่นเพียร ทำงานได้ทุกอย่าง อาสาเจ้านายดี ใช้คล่องว่องไว จะลำบากกายอยู่เสมอ ทำราชการดี ทำเรือกสวนไร่นา ก็ดีพอมีทรัพย์เลี้ยงตัวไม่เดือดร้อน
เกิดปีฉลู เดือน 11 - 12 - 1... เป็นคนใจบุญ เห็นใจผู้อื่น ทำราชการพอเอาตัวรอด ไม่สู้ดีเท่าใด ทำเรือกสวนไร่นา จะผลิตผลได้กำไรดี ทำการค้าก็ดี แต่ไม่สู้มีเพื่อนฝูงมากนัก
เกิดปีฉลู เดือน 2 - 3 - 4... เกิดมามีบุญ ไม่สู้จะพบกับความลำบาก ทำราชการจะได้เป็นใหญ่ คนใช้บริวารมาก ทำเรือกสวนไร่นา จะร่ำรวย ค้าขายไม่สู้ดี จะมีเงินทองได้มาโดยมรดกตกทอด


   ...ทำนายตามลักษณะวัน...

วันอาทิตย์..   วัวขวัญร้าย..   มักใจนักเลง เบียดเบียนทรัพย์ท่าน ไม่สู้ดี
วันจันทร์..   วัวโพธิสัตว์..   ใจบุญ บริวารมาก ดีนัก
วันอังคาร..   วัวสาธารณะ..   เจ้าของปล่อยบวงสรวงเทพเจ้า มักเจ้าสำราญ มิสู้ดี
วันพุธ..   วัวขาเสีย..   ตาบอด ขาเก ต้องพึ่งตัวเอง พึ่งญาติมิตรมิได้ ลำบากมาก ไม่ดี
วันพฤหัส..   วัวขวัญดี..   มีทรัพย์สินไร่นามาก ดีนัก
วันศุกร์..   วัวกำพร้า..   เมื่อน้อยขี้โรค เหน็ดเหนื่อยกาย ลำบากมาก ไม่สู้ดี
วันเสาร์..   วัวโจรลักเอาไปฆ่า..   มักถูกญาติมิตรคิดไม่ซื่อ ถูกฉ้อโกงหักหลังเสมอๆ มิดี

***คนที่เกิดtigerปีขาล (เสือ)***

สิทธิการิยะฯ ท่านว่า..

ปาก..มักพูดจาโอ้อวดโอหัง ชอบพูดเรื่องราคะกามารมณ์ เจรจาตลกปนลามกอนาจาร เป็นชายมีความรู้สึกทางเพศสูง มักมากทางกามารมณ์ เป็นผู้หญิงมักมีผัวมากกว่า 1 คน อาภัพคู่ หาดีไม่ได้ หาได้ก็ไม่ดี

ใจ..มีจิตใจมั่นในศีลธรรม ชอบเล่นเครื่องลางของขลัง ชอบทางคาถาอาคม ถ้าเรียนทางวิทยาศาสตร์ จะก้าวหน้า มีเหตุผล ยอมรับฟังเหตุผล และเคารพในเหตุผลของผู้อื่น

อารมณ์..มักมีไฝปานในที่ลับ เป็นคนเจ้าเสน่ห์หลงรักต่างเพศเอาง่ายๆ ชอบทดลองและสงสัยอยู่เสมอ ไปถิ่นฐานใดมักมีเพื่อนต่างเพศมาสนิทสนมเจรจาด้วยเป็นจำนวนมาก

มือ..ชอบการศิลปวิทยา ทำอะไรได้ดีกว่าใครๆ สามารถทำมาหาเลี้ยงชีพได้ด้วยวิชาความรู้ทางช่างเครื่องยนต์กลไก มักเรียนได้เร็วและชำนาญด้วย

เท้า..มักเดินทางไกลเสมอๆ เป็นนักธุรกิจการค้า ข้าราชการจะถูกย้ายไปอยู่หัวเมืองเป็นส่วนใหญ่ เกณฑ์เดินทางไปต่างประเทศ มักมีในบุคคลที่เกิดปีนี้

*ผู้ที่เกิดปีขาล ถ้าเกิดกลางวันจะดี มีความสุขสบาย เกิดกลางคืนไม่สู้ดี จะยุ่งยากในการทำมาหาเลี้ยงชีพ มักเหนื่อยกาย แต่สบายใจ เมื่อน้อยตรากตรำลำบากกาย แต่มีความสบายใจ มีความเข้มแข็งอดทน กตัญญู อายุมากๆเข้า จะมีทรัพย์สินเงินทอง

เกิดปีขาล เดือน 5 - 6 - 7... เป็นคนรักษาวาจาสัตย์ รักชื่อเสียงเกียรติยศมากกว่าเงินทอง ตกยากหลายทีได้ดีหลายครั้ง ในชีวิตรับราชการจะได้เป็นใหญ่ มียศถาบรรดาศักดิ์สูง หากค้าขายจะร่ำรวยเจริญก้าวหน้า ทำเรือกสวนไร่นาก็ดี มีบริวารมาก
เกิดปีขาล เดือน 8 - 9 - 10... จะเป็นคนเจ้าสำราญ ชอบสนุกสนานเฮฮา มีเพื่อนฝูงมาก ไปสารทิศใดๆ ไม่อดอยากปากแห้ง ไม่ชอบรับราชการ ชอบค้าขายเป็นของตนเอง ทำเรือกสวนไร่นา ค้าขายดีมาก จะได้บุตรมีวาสนา เป็นที่พึ่งยามแก่ชราได้เป็นอย่างดี
เกิดปีขาล เดือน 11 - 12 - 1... ทำราชการจะได้เป็นเจ้าบ้านผ่านเมือง มีอำนาจมากมาย หากทำเรือกสวนไร่นา จะได้ผลิตผลกำไร แม้ทำมาค้าขาย ก็จะได้เป็นเศรษฐี เจรจาพาทีมีอำนาจ ผู้คนยำเกรง
เกิดปีขาล เดือน 2 - 3 - 4... มักชอบเป็นคนอาสาเจ้านาย มีสติปัญญาดี ทำราชการก้าวหน้า ผู้บังคับบัญชารักใคร่ ใจซื่อตรง ชอบทำบุญสุนทาน ใจคอกว้างขวาง ชอบบำเพ็ญตัวให้เป็นประโยชน์ต่อสังคม เป็นที่รักใคร่ของมิตรสหายทั่วไป

...ทำนายตามลักษณะวัน...

วันอาทิตย์..   เสืออยู่ถ้ำ..   มักเกียจคร้านทำการงาน หากินไม่พอปากท้อง ไม่สู้ดี
วันจันทร์..   เสือติดจั่น..   มักมีเรื่องเดือดร้อนรำคาญใจอยู่เสมอๆ ไม่สู้ดี
วันอังคาร..   เสือร้ายกินคน..   มักเป็นคนเจ้าโทสะ เจ้าอารมณ์ ไม่ดี
วันพุธ..   เสือจำศีล..   มักเป็นคนใจบุญ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ดีนักแล
วันพฤหัส..   เสือฤาษีชุบเลี้ยง..   มักเป็นคนอารมณ์เย็น ใจบุญ ดีนักแล
วันศุกร์..   เสือตกเหวตาย..   มักชอบอาสาคนอื่น จะลำบากกายใจ ไม่ดีเลย
วันเสาร์..   เสื่อเทวดารักษา..   มักมีอำนาจวาสนา มีเกียรติยศชื่อเสียง ดีนักแล

***คนที่เกิดrabbitปีเถาะ (กระต่าย)***

สิทธิการิยะฯ ท่านว่า..

ปาก..เจรจาพาทีเป็นที่ต้องใจของคนทั่วไป แต่มักเป็นการกล่าวประจบสอพลอยกตัวเองมากกว่า เป็นข้าราชการมักชอบฟ้องมิตรสหายต่อเจ้านาย จนไม่มีคนอยากคบด้วย

ใจ..มักง่าย มักมากในกามารมณ์ กล้าหาญ เพราะเพศตรงข้ามให้กำลังใจ มักหึงหวง โกรธง่ายหายเร็ว บางครั้งมีจิตใจเหม่อลอยไม่มีเหตุผล ขี้หลงขี้ลืม แต่ชอบอาสาเจ้านาย

อารมณ์..มักใฝ่ใจหมกมุ่นในกามราคะ ไม่อิ่มในรสกามารมณ์ มักชอบผิดลูกเขาเมียท่าน เป็นหญิงมักให้ท่าเพศตรงข้าม แต่มักระงับอารมณ์ได้รวดเร็ว ทำกิจการใดๆ มักมีคนมาช่วยเหลือ

มือ..ผู้นั้นมักจะทำงานเรียบร้อย รักสวยรักงาม มีแผนงาน เจ้าระเบียบ เป็นหญิงจะมีเสน่ห์ เพราะฝีมือการปรุงอาหารคาวหวาน

เท้า..ผู้นั้นชอบท่องเที่ยวทัศนาจร แสวงหาความรู้ประสบการณ์ จะมีการเดินทางไกลมากหลายครั้งในชีวิต

*ผู้เกิดปีเถาะ ถ้าเกิดเวลากลางวันดี เกิดเวลากลางคืนไม่สู้ดี จะมีความรัก คู่รักมาก และมักประพฤติตนผิดประเพณี ไม่เลือกผัวเขาเมียใครด้วย หรือไม่ก็จะผิดหวังในความรัก เกือบคิดฆ่าตัวตายเอง

เกิดปีเถาะ เดือน 5 - 6 - 7... ผู้นั้นเป็นคนมีบุญวาสนา แม้สกุลทาสจะได้เป็นใหญ่ มีคนรักใคร่พึงพอใจมาก รับราชการจะได้เป็นขุนนางใกล้ชิด ทำเรือกสวนไร่นา จะมีผลผลิตให้กำไรงอกงาม ค้าขายจะร่ำรวยเป็นเศรษฐี เป็นชายมักเจ้าชู้ เป็นหญิง จะได้เป็นคุณหญิงคุณนาย
เกิดปีเถาะ เดือน 8 - 9 - 10... ผู้นั้นว่ารับราชการจะได้เลื่อนตำแหน่งอย่างรวดเร็ว มีชื่อเสียงดี มีสติปัญญาไหวพริบเอาตัวรอดได้ ในยามคับขัน มีปฎิภาณในการแก้ปัญหาได้ยอดเยี่ยม ทำเรือกสวนไร่นาไม่ค่อยดี ค้าขายพอประมาณ
เกิดปีเถาะ เดือน 11 -12 - 1... ผู้นั้นมักยากจนเข็ญใจ เมื่อน้อยลำบาก จะต้องพึ่งตัวเอง คิดขอความช่วยเหลือจากญาติมิตรไม่ได้เลย มีแต่เขาจะมาเบียดเบียนตนฝ่ายเดียว รับราชการ ทำเรือกสวนไร่นา หรือค้าขาย พอมีพอกิน ไม่เหลือเก็บ จะสบายเมื่อวัยชรา
เกิดปีเถาะ เดือน 2 - 3 - 4... ผู้นั้นจะมีความคิดริเริ่มดี รับราชการจะได้เป็นขุนนางมียศถาบรรดาศักดิ์สูง ทำเรือกสวนไร่นาดีนัก ค้าขายดีมีลูกค้ามาก ถ้าเป็นหญิงจะเป็นคุณหญิงคุณนาย เดินทางไกลจะพบลาภ มีทรัพย์สินเงินทองมาก

 ...ทำนายตามลักษณะวัน...

วันอาทิตย์..   กระต่ายสาธารณะ..   ไฟไหม้ มักประสบความเดือดร้อน ไม่สู้ดี
วันจันทร์..   กระต่ายเทวดาเลี้ยง..   ท่านว่า มีคนอุปถัมภ์ ดีนักแล
วันอังคาร..   กระต่ายสาธารณะ..   มักเป็นคนเจ้าสำราญ กามราคะมาก ไม่สู้ดี
วันพุธ..   กระต่ายขาหัก..   มักประสบความลำบากในการเลี้ยงชีพ ไม่ดี
วันพฤหัส..   กระต่ายสันดอน..   มักเป็นอิสระในการหาเลี้ยงชีพ ดีนักแล
วันศุกร์..   กระต่ายพระยาเลี้ยง..   จะมีข้าไทมาก สุขสบายดีนักแล
วันเสาร์..   กระต่ายมีบริวารมาก..   มักเป็นคนใจคอกว้างขวาง ดีนักแล

***คนที่เกิดdragonปีมะโรง (งูใหญ่)***

สิทธิการิยะฯ..ท่านว่า

ปาก..เจรจาเป็นที่พึงพอใจของสมณะชีพราหมณ์ทั่วไป แต่มักมีคารมคมคายเฉียบแหลม รู้หลักนักปราชญ์ เพศตรงข้ามหลงคารมเอาง่ายๆ ทำกิจการใดๆ จะมีทางเอาตัวรอดได้ด้วยคำพูดของตนเอง ปากเป็นเอกโดยแท้

ใจ..มักใจแข็ง ไม่ยอมใครง่ายๆ ใจบุญกุศล มักโกรธง่ายแต่หายเร็ว มีใจซื่อสัตย์ต่อคนทั่วไป ถ้าศึกษาวิชาการฑูต จะก้าวหน้ามากที่สุด มีนโยบายโน้มน้าวใจคนทั่วไป ให้คล้อยตามมติของตนได้อย่างมีกลเม็ดเด็ดพราย รู้ทันเล่ห์หลี่ยมของคนทั่วไป

อารมณ์..มักมีความสุขสมใจเกี่ยวกับกามารมณ์ ต่างเพศหลงรักให้ความสนิทสนมได้ง่ายๆ ไม่ว่าอยู่สารทิศท้องถิ่นใด จะมีอำนาจวาสนา หาสมัครพรรคพวกมิตรสหายได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องกลัวอดตาย จะมีคนใช้ชายหญิงมาก ทรัพย์สินเงินทองมากเหลือใช้เหลือเก็บ

มือ..ทำอะไรๆได้ทุกอย่าง แต่จะเอาดีทางฝีมือไม่ได้ เป็นชายมักปากว่ามือถึง เป็นหญิงมักมีเสน่ห์ในทางช่างฝีมือ เป็นแม่บ้านดี

เท้า..มักชอบท่องเที่ยวหาความรู้ความสำราญ เก็บประสบการณ์มาขีดเขียนให้คนอ่านสำราญใจตน

*ท่านผู้เกิดปีมะโรง ถ้าเกิดเวลากลางวัน จะมีความสำราญเบิกบานใจ หากเกิดเวลากลางคืน มักจะเดือดร้อนในการทำมาหาเลี้ยงชีพ เป็นคนมีศีลธรรมประจำใจมั่นคงดี

เกิดปีมะโรง เดือน 5 - 6 - 7... ผู้นั้นจะมีบริวาร รับราชการจะได้เป็นใหญ่ มีอำนาจวาสนา ทำเรือกสวนไร่นา จะไม่ประสบความสำเร็จ มักขาดทุน ค้าขายก็ยิ่งขาดทุนสูญกำไรหมด
เกิดปีมะโรง เดือน 8 - 9 - 10... เป็นคนมีกรรม ทำราชการมักจะเหนื่อยยากลำบากกาย อาสาจนตัวแทบตายเป็นเครื่องแลกเปลี่ยน จึงจะได้มียศ หากทำเรือกสวนไร่นา จะมีผลิตผลพอประมาณ ถ้าค้าขายก็ไม่มีกำไร เพราะใจไม่รักทางด้านนี้
เกิดปีมะโรง เดือน 11 -12 - 1... ผู้นั้นมีจิตใจเด็ดเดี่ยว ไม่ชอบคนมารังแกก่อน นิสัยติดนักเลง ไม่รบกวนใครๆ ใจบุญกุศล เมตตากรุณาสัตว์ ทำราชการอาสาเจ้านายดีพอสมควร ทำเรือกสวนไร่นาและค้าขายดีพอประมาณ เมื่อวัยเด็กมักเข็ญใจ จะดีมีเกียรติเมื่อใหญ่ ถ้าบวชเป็นสงฆ์ทรงศีล จะเป็นที่เคารพคารวะของท้าวพระยาข้าทาสราษฎรทั่วไป
เกิดปีมะโรง เดือน 2 - 3 - 4... ผู้นั้นจะเป็นคนดี มีสติปัญญาดี รับราชการจะก้าวหน้า ต้องอาสาอย่างสุดฝีมือจึงจะดี หากทำเรือกสวนไร่นา ได้ผลผลิตพอประมาณ ถ้าทำมาค้าขายมีผลกำไรพอเลี้ยงตัวได้ มักชอบชีวิตแบบสำราญ

                                               ...ทำนายตามลักษณะวัน...

วันอาทิตย์..   งูบริวารมาก..   เป็นพระยานาค ราชางูทั้งปวง
วันจันทร์..   งูสาธารณะ..   มักอาภัพอับโชค ไม่สู้ดี
วันอังคาร..   งูพิษร้าย..   มักเย่อหยิ่งทรนงตัว มิสู้ดี
วันพุธ..   งูถูกคนตัดหัว..   มักถูกรบกวนให้ได้รับความลำบาก มิสู้ดี
วันพฤหัส..   งูสัตว์มีกรรม..   คนมักรับไปเล่นไปแสดง มักอดๆอยากๆ มิสู้ดี
วันศุกร์..   งูถูกคนตีหลังหักทิ้งไว้ในโพรง..   ท่านว่า มีโรคภัยเบียดเบียน มิสู้ดี
วันเสาร์..   งูเทพารักษ์..   มักประสบความสำเร็จ เพราะมีผู้อุปถัมภ์ ดีนักแล

Namtaan:
7 วิธีทำบุญเสริมดวงงาน



ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์


เมื่อตั้งเสาวันเกิดขึ้นมา ดาวอาทิตย์นั้นจะอยู่ตำแหน่ง ทุกขัง จึงควรแก้ไขดาวอาทิตย์ ด้วยการใส่บาตรหรือถวายพระ ด้วยน้ำมะพร้าวอ่อน  (อย่าเป็นมะพร้าวเผา) และทำบุญด้วยสิ่งของที่เป็นตัวแทนของดาวอาทิตย์  คือแสงสว่าง เช่น ตะเกียง ไฟฉาย อุปกรณ์ไฟฟ้า น้ำมัน เป็นต้น ควรบูชาหรือไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ประจำดาว คือ พระปรางถวายเนตร พระแก้วมรกต พระศิวะ เจ้าพ่อกวนอู โบสถ์ เจดีย์ต่างๆ ด้วยส้มหรืออินทผาลัม พร้อมดอกไม้สีแดง จะส่งเสริมยศถาบรรดาศักดิ์ให้รุ่งโรจน์ ลดอุปสรรค และสะเดาะเคราะห์ด้วยการปล่อยเต่า ละเว้นไม่รับประทานเนื้อวัว เพื่อเพิ่มโชคลาภใหม่ๆ

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

เมื่อตั้งเสาวันเกิดขึ้นมา ดาวจันทร์นั้นจะอยู่ตำแหน่ง ธงชัย จึงต้องเสริมดาวจันทร์ด้วยการแต่งกายให้ดูดี มีสง่าราศี โดยเฉพาะใบหน้าต้องยิ้มแย้มแจ่มใส และทำบุญด้วยสิ่งของ ที่เป็นตัวแทนของดาวจันทร์ คือการบริจาคเงินทำบุญ บริจาคน้ำดื่ม ทำบุญกับเด็กและคนชรา เป็นต้น ควรบูชาหรือไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คือ พระโพธิสัตว์กวนอิม บูชาด้วยกล้วย หรือสับปะรด พร้อมดอกมะลิ ถ้าได้ดอกบุนนาคจะยิ่งดี จะช่วยให้เงินทองไหลมาเทมา ลดอุปสรรค และสะเดาะเคราะห์ด้วยการแจกหนังสือธรรมมะ  ละเว้นไม่รับประทานเนื้อวัวในวันจันทร์ และเครื่องในหมูในวันพุธ จะเพิ่มโชคเพิ่มเสน่ห์ แถมชนะศัตรูอีกต่างหาก

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

เมื่อตั้งเสาวันเกิดขึ้นมา ดาวอังคารนั้นจะอยู่ตำแหน่ง เหน็บเล็ก จึงต้องแก้ไขดาวอังคารด้วยการขยันหมั่นเพียร หนักเอาเบาสู้ ใส่บาตรหรือถวายพระด้วยข้าวหอมในวันอังคาร หรือทำบุญด้วยสิ่งของที่เป็นตัวแทนของดาวอังคาร คือเครื่องเวชภัณฑ์ต่างๆ เช่นยารักษาโรค เป็นต้น ควรบูชาหรือไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คือพระปางไสยาสน์ (พระนอน) หรือพระพิฆเนศวร ด้วยข้าว ขนมอร่อยๆ หรือเผือก มัน ฟักทอง พร้อมดอกแคขาวหรือดอกดาวเรือง จะส่งเสริมให้การงานเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆ ขึ้นไป และควรสะเดาะเคราะห์ด้วยการสวดมนต์ทำสมาธิ ถือศีลกินเจในวันอังคาร จะไม่มีการถูกใส่ร้าย และเพิ่มโชคลาภอีกด้วย

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

เมื่อตั้งเสาวันเกิดขึ้นมา ดาวพุธนั้นจะอยู่ตำแหน่ง ผล จึงควรเสริมดาวพุธด้วยคำพูดที่ไพเราะ งดเว้นการพูดหยาบคาย ส่อเสียด ทะเลาะเบาะแว้งกันภายในบ้าน และที่ทำงาน ทำบุญด้วยสิ่งของที่เป็นตัวแทนของดาวพุธ เช่น คอมพิวเตอร์ มือถือ สิ่งพิมพ์ หนังสือธรรมมะ เป็นต้น ควรบูชาหรือไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คือ เจ้าพ่อเสือ ด้วยเนื้อหมู หรือท้าวเวสสุวรรณโณ ด้วยไข่ต้ม บายศรีและดอกกุหลาบสีแดง จะส่งเสริมให้การงานประสบความสำเร็จ ค้าขายมีกำไรร่ำรวย ควรสะเดาะเคราะห์ด้วยการปล่อยปลาดุก ปลาไหล ละเว้นไม่รับประทานเนื้อวัวในวันเสาร์ เพื่อเป็นการเพิ่มโชคลาภ

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

เมื่อตั้งเสาวันเกิดขึ้นมา ดาวพฤหัสนั้นจะอยู่ตำแหน่ง ทุกขัง จึงควรแก้ไขดาวพฤหัสด้วยการทำบุญใส่บาตร ด้วยข้าวหอม ฟักทอง เผือก มัน แตงกวา (ปรุงเป็นอาหารเสียก่อน) ในวันพฤหัส หรือทำบุญด้วยสิ่งของที่เป็นตัวแทนดาวพฤหัส คือผ้าไตรจีวร พระพุทธรูป หนังสือตำราต่างๆ เป็นต้น ควรบูชาหรือไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คือพระพุทธชินราช พระพุทธโสธร หลวงพ่อโต ท้าวมหาพรหม ด้วยมะพร้าวอ่อน พร้อมดอกแคขาวหรือดอกดาวเรือง จะส่งเสริมให้การงานของท่านเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆ ขึ้นไป และควรสะเดาะเคราะห์ด้วยการสวดมนต์ทำสมาธิ ถือศีลกินเจในวันพฤหัสเพื่อเพิ่มโชคลาภ ที่สำคัญต้องจัดบ้านให้น่าอยู่ และห้ามพูดจาหยาบคาย ทะเลาะขัดแย้งกันภายในบ้าน ถือเป็นการขัดลาภยิ่งนัก

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

เมื่อตั้งเสาวันเกิดขึ้นมา ดาวศุกร์นั้นจะอยู่ตำแหน่ง ตีนเสา จึงควรแก้ไขดาวศุกร์ด้วยการปล่อยชีวิตสัตว์ หรือละเว้นชีวิตผู้อื่น เพื่อแก้ไขอุปสรรคต่างๆ หมั่นทำบุญใส่บาตรด้วยอาหารมังสวิรัติหรือกล้วย (ปรุงเป็นอาหารเสียก่อน) ในวันเสาร์ หรือทำบุญด้วยสิ่งของที่เป็นตัวแทนของดาวศุกร์ คือ ผ้าไตรจีวร เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย รองเท้า ควรบูชาหรือไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คือพระปางรำพึง เจ้าแม่ทับทิม เจ้าแม่อุมาเทวี ด้วยข้าวพร้อมนมและดอกกุหลาบ จะส่งผลให้การงานราบรื่น ปราศจากศัตรู และควรสะเดาะเคราะห์ด้วยการสวดมนต์ทำสมาธิถือศีลกินเจในวันเสาร์ เพื่อเพิ่มโชคการเงิน และผู้อุปถัมภ์ ที่สำคัญเสื้อผ้าและชุดชั้นในต้องแยกกัน (อย่าซักรวมกัน) ถือเป็นการขัดลาภยิ่งนัก

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

เมื่อตั้งเสาวันเกิดขึ้นมา ดาวเสาร์นั้นจะอยู่ตำแหน่ง เบียด จึงควรแก้ไขดาวเสาร์ด้วยการละเว้นไม่รับประทานเนื้อสัตว์ใหญ่ในวันเสาร์ ควรทำบุญด้วยสิ่งของที่เป็นตัวแทนของวันเสาร์ คือ ร่ม ฉัตร หลังคา ห้องน้ำ ศาลา โบสถ์ วิหาร เป็นต้น ควรบูชาหรือไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คือ พระปางนาคปรก  พระนารายณ์ ไต่ฮงกง ด้วยพวงมาลัยหลายสี (ขนาด 1 ศอก หรือจำนวน 6 พวง) จะส่งเสริมให้การงานของท่านเจริญรุ่งเรือง ยิ่งๆ ขึ้นไ ป และควรสะเดาะเคราะห์ด้วยการปล่อยนกปล่อยปลาทุกชนิด เพื่อเพิ่มโชคลาภ และควรใส่อัญมณีสีน้ำเงินเพื่อช่วยให้อารมณ์ดี หากต้องการให้บริวารดี ให้ใส่บาตรด้วยอาหารมังสวิรัติ ทุกวันเสาร์


Namtaan:



 P|P P|P P|P

Namtaan:
  สวดอธิษฐานขออโหสิกรรม


    “ สวดแล้วจะพบชีวิตใหม่”
 

            ผมรู้จักกับอาจารย์ชยพล (ชะ-ยะ-พล)  สำเภาจันทร์ นักวิชาการเกษตรจากเมืองแปดริ้วจังหวัดฉะเชิงเทรามาหลายปีท่านร่วมผลิตรายการวิทยุกับผมทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจนเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง
ช่วงหลังท่านหันมาทำธุรกิจความสวยความงามจนประสบความสำเร็จ เป็นที่ปรึกษาหลายบริษัท ต่อมาได้ไปบวชศึกษาพระธรรมวินัยจนดื่มด่ำ

        เมื่อต้นเดือนกันยายน ๒๕๕๗ ผมได้รับข้อมูลเกี่ยวกับการสวดอธิษฐานจิตขออโหสิกรรมเจ้ากรรมนายเวรจากท่าน อ่านแล้วทึ่งจริงๆ

         มีหมอผ่าตัดโรคหัวใจคนหนึ่ง ได้เล่าเรื่อง เรื่องประสบการณ์ การสวดขอขมา  อโหสิกรรมเจ้ากรรมนายเวรว่าสวดแล้วดีมาก ปกติหมอจะสวดมนต์ไหว้พระ ก่อนนอนเสมอ โดยจะท่องเฉพาะบท “นโมตัสสะ ฯลฯ แล้วกราบ ๓  ครั้ง แล้วนอนเลย แต่เมื่อก่อนปีใหม่ ได้หนังสือสวดมนต์มาก็เลยได้สวดบทขอขมาอโหสิกรรม เจ้ากรรมนายเวร ตอนสวดครั้งแรก ก็ไม่คิดอะไรมาก คิดแค่ว่าเป็นบทที่น่าสวดดี หลังจากสวดเสร็จ คืนนั้น ฝันเห็นผู้หญิงใส่ชุดสีชมพูแดงมานั่งคุยด้วย เธอบอกว่าเมื่อก่อนโกรธเรามาก แต่มาวันนี้ไม่โกรธแล้ว

          พอตื่นขึ้นมา รู้สึกว่าอิ่มเอมใจแบบอธิบายไม่ถูก คุยกับแม่ แม่ว่าคงเป็นเจ้ากรรมนายเวร เขามาอโหสิกรรมให้ ก็เลยไปเล่าให้เพื่อนสนิทฟัง เพื่อนก็เลยขอให้ส่งบทสวดนั้นให้ พอเพื่อนเอาไปสวด เขาก็ฝันเห็นเด็กตัวเล็กๆมาบอกว่า เขากำลังจะไปเกิด  ทำให้เพื่อนรู้สึกดีมากๆ มีความสุขอย่างประหลาด เบาโล่ง
บทสวดมีข้อความดังนี้

            “กายะกัมมัง  วะจีกัมมัง  มะโนกัมมัง   สัญจิจจะกัมมัง  อะสัญจิจจะกัมมัง         
                            ขะมันตุเม   อะโหสิกัมมัง  ภะวะตุ เม”

                       กรรมใดๆไม่ว่าจะเป็นกายกรรม วจีกรรม มโนกรรม ที่ข้าพเจ้าได้ทำล่วงเกินแก่ผู้ใดทั้งโดยตั้งใจก็ดีไม่ได้ตั้งใจก็ดี ในภพชาติใดก็ตาม ขอให้เจ้ากรรมนายเวรทั้งหลาย จงโปรดยกโทษให้เป็น อโหสิกรรมให้แก่ข้าพเจ้า อย่าได้จองเวรจองกรรมต่อกันอีกเลย แม้แต่กรรมใดๆที่ใครๆทำแก่ข้าพเจ้าก็ตาม ข้าพเจ้าขออโหสิกรรมให้ทั้งสิ้น ยกถวายพระพุทธเจ้าเป็นอภัยทาน ขอจงดลใจให้เขาเหล่านั้น กลับมีเมตตาจิตคิดเป็นมิตรกับข้าพเจ้า เพื่อจะได้ไม่มีเวรกรรมต่อกันตลอดไป
                  ด้วยอานิสงส์แห่งอภัยทานนี้ขอให้ข้าพเจ้า พร้อมทั้งครอบครัว ตลอดจน วงศาคณาญาติ ผู้มีอุปการคุณของข้าพเจ้า พ้นจากความทุกข์ยาก ลำบาก เข็ญใจ ความทุกข์อย่าได้ใกล้ ความเจ็บไข้อย่าได้มี ขอให้มีความสุขสวัสดีมีชัย เสนียดจัญไรและอุปทวันตรายทั้งหลาย จงเสื่อมสิ้นหายไป นึกคิดปรารถนาสิ่งใด ที่เป็นไปโดยชอบ ประกอบด้วยธรรม ขอให้สิ่งนั้น จงพลันสำเร็จเทอญ
                                   “ นิพพานัง  ปัจจะโย  โหตุ”

       ลองนำไปสวดดูนะครับ แล้วท่านจะพบกับความ มหัศจรรย์ในชีวิตของท่าน อย่างน้อยอาจารย์ชยพล  สำเภาจันทร์ ท่านก็ได้ทดลองมาแล้วเห็นผลจริง โรคภัยไม่เบียดเบียน ทำมาค้าขึ้น ไม่มีอุปสรรคขัดขวาง
เหมือนวิญญาณ ผีบ้านผีเรือนคอยอุปถัมภ์ ดีนักแล ฮ่าๆๆๆ

    สุดท้ายผมขอแนะนำเพิ่มเติม ท่านที่เจ็บไข้ได้ป่วย ก่อนที่จะกินยาทุกครั้งให้สวดบทอธิษฐานจิต อโหสิกรรมทุกครั้ง ท่านจะหายจากโรคภัยอย่างไม่น่าเชื่อ




           จำรัส  เซ็นนิล  รวบรวม/เรียบเรียง



P|P P|P P|P


Namtaan:

วิธีขอขมาบิดามารดา

๗๒. วิธีขอขมาบิดามารดา
       
สิ่งที่ต้องเตรียม
๑.    ธูปเทียนแพ ๑ ชุด
๒.    พวงมาลัยดอกมะลิ ๑ พวง

       
คำกล่าวขอขมา
   
“กายกัมมัง วจีกัมมัง มโนกัมมัง โยโทโส
ที่ข้าพเจ้า(ชื่อ-นามสกุล) ได้ประมาทพลาดพลั้งทำผิดมาในชาตินี้
ตั้งแต่เกิดจนถึงปัจจุบัน (หากนึกเรื่องได้ เช่น เคยด่าว่าพ่อแม่ เคยขัดใจท่าน เคยเถียงท่าน เป็นต้น ควรบอกให้หมด)
ลูกได้สำนึกแล้วในกรรมนั้น
ขอให้พ่อและแม่อโหสิกรรม กายกรรม วจีกรรม มโนกรรม
ให้ลูกทุกเรื่อง”

(เมื่อลูกได้กล่าววาจาขอขมาแล้ว พ่อและแม่ให้พูดว่า
ขออโหสิกรรมให้ลูกทุกเรื่อง)


 

หลวงพ่อจรัญ ท่านได้แนะนำวิธิขอขมาคุณพ่อคุณแม่ไว้ ซึ่งสามารถทำได้เลยโดยไม่ต้องรอให้ถึงวันเกิด ดังนี้
   
     "คนที่เถียงพ่อแม่ ชอบดุพ่อแม่ ทำให้พ่อแม่เสียใจ คนพวกนี้ทำอะไรก็ไม่ประสบความสำเร็จ ทำอะไรก็เอาดีไม่ได้ ถึงวันเกิดของเราให้ซื้อเสื้อผ้าใหม่ให้พ่อแม่คนละ ๑ ชุด ผ้าเช็ดตัวผืนเล็ก ๆ ๑ ผืน ตื่นเช้ามาไหว้พระสวดมนต์จบแล้ว จัดอาหารอย่างดีที่สุดที่พ่อแม่ชอบ ให้พ่อแม่รับประทาน เมื่อรับประทานแล้ว ให้ท่านนั่งบนเก้าอี้พร้อมกัน เอากะละมังใส่น้ำอุ่นมาล้างเท้าพ่อแม่ เอาสบู่ฟอกให้สะอาด แล้วล้างด้วยน้ำให้สะอาด เอาผ้าเช็ดตัวผื่นเล็ก ๆ ที่ซื้อมาเช็ดให้แห้ง เอาแป้งโรยให้ทั่วให้หอม เอาเสื้อผ้าที่ซื้อมาให้ท่าน เสร็จแล้วพูดว่า กรรมใดที่ลูกได้ล่วงเกินคุณพ่อคุณแม่ ด้วยกายก็ดี ด้วยวาจาก็ดี ด้วยใจก็ดี ขอให้คุณพ่อคุณแม่อโหสิกรรมให้แก่ลูกด้วย เสร็จแล้วกราบเท้าท่าน ๓ ครั้ง เอาเท้าท่านทั้งสองคนละข้าง เหยียบที่ศีรษะเรา แล้วให้ท่านให้พรเรา นั่นแหละถึงจะล้างกรรมกันได้"



K:[ K:[ K:[

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version