ปกิณณกะ > ดูดวง-โชคชะตา

ดูดวง ปี 2558-2559 โดย หมอลักษณ์ ฟันธง

(1/3) > >>

pedcy:
ที่มา : http://doohoro.blogspot.com/2014/12/2558-2559.html

pedcy:

ราศีมังกร

( เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. – 12 ก.พ. )

         ปีแห่งแห่งความรุ่งโรจน์ที่ต้องตั้งสติ  ผลบุญที่สร้างมา ทุกชาติภพจนถึงปัจจุบัน จะบังเกิดผลนำพาให้เกิด มหัศจรรย์แห่งชีวิต ฟันธงครับ

        ดวงชะตาชาวราศีมังกร เป็นราศีที่มีบทพระเสาร์เป็นเทพประจำตัว ชีวิตที่ดำเนินไป ขึ้นอยู่กับกุศลผลบุญ กุศลกรรม อันสร้างและ สะสมมาทุกชาติภพ รอยต่อของปี ถ้านับย้อนไปหลายๆ ปี จะเห็นได้ว่า ชีวิตมีความเจริญรุ่งเรือง ขึ้นมาเป็นลำดับ แม้จะมี อุปสรรคขัดขวางก็ผ่านพ้นได้ด้วยอิทธิพลของดาวประจำตัว เทพประจำราศี คือ ดาวเสาร์ (๗) โคจรได้ตำแหน่งมหาอุจ ในเรือนการงาน เมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา และเมื่อวันที่ 26 พ.ย. 2557 ดาวเสาร์ นี้ ก็โคจรได้ตำแหน่งเป็นราชาโชค ในเรือนลาภะ นั่นย่อมส่งผลให้ชาวราศีมังกร ที่ได้ทุ่มเทชีวิตกายใจ ทั้งความมุ่งมั่น ความขยัน สติปัญญา บุญกุศล ที่ได้สร้าง และสะสม จะส่งผลนับจากนี้ไป 2 ปีเต็ม
          แต่ในอีกมุมหนึ่งนั้น ดาวพฤหัสบดี (๕) กำลังจะโคจรเป็นมรณะ กับดวงชะตา หลังจากวันที่ 11 ก.ค. 2558 นี้ ไปจนกลางปี 2559 ชาวราศีมังกร ต้องไม่ประมาท ต้องมีสติ ปัญญา ต้องรอบคอบ รัดกุม และควบคุมบริวาร บริหารจัดการให้เรียบร้อย แล้วทุกอย่าง ในชีวิตจะดำเนินไปในทิศทางที่เจริญรุ่งเรืองมั่นคง ฟันธงครับ

pedcy:

ราศีกุมภ์

( เกิดระหว่างวันที่ 13 ก.พ. – 13 มี.ค. )

         ปีแห่งดวงชะตา เดินเข้ามุมอับ ต้องเร่งสร้างบุญ เพื่อเปลี่ยนแปลงดวงชะตา กุศลบุญจะนำพาให้เกิด การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ นับตั้งแต่กลางปี 2558 นี้เป็นต้นไป ฟันธงครับ

         เมื่อปีที่แล้ว ผมได้เขียนไฮไลต์ประจำราศีกุมภ์ว่า ปีแห่งดวงชะตาที่เหมือนรถไฟขบวนสุดท้ายจะประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ ช่วงงต้นปี 2557 หลัง 30 มิ.ย. 2557 ต้องระวังเผชิญ กรรมเก่า ชาวราศีกุมภ์ต้องเร่งสร้างบุญ ฟันธงครับ…จำได้ไหมครับ นี่คือ ไฮไลท์ของคำพยากรณ์เมื่อปีที่ผ่านมา ปี 2558 ชาวราศีกุมภ์ ยังมีดวงชะตาอยู่ในมุมอับ ต่อเนื่องจากเมื่อครึ่งปีหลังในปีที่ผ่านมา แล้วคุณได้สร้างบุญสร้างกถศล สร้างบุญจนเป็นลมหายใจมาตลอดหรือไม่ ถ้าไม่…ก็ตัวใครตัวมัน แต่ถ้าสร้างบุญมาตลอดตามคำแระรำ คตรึ่งปีแรก ของ พซศ. 2558 ก็พอจะผ่านพ้นเรื่องร้ายๆ ไปได้ พอจะมีความหวังที่เกิดขึ้นและจะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ หลังจากวันที่ 11 ก.ค. 2558 ด้วยอานิสงส์ของผลบุญนั้น จะคุ้มครองรักษา และนำพาให้เกิดอัศจรรย์ในชีวิต

pedcy:

ราศีมีน

( เกิดระหว่างวันที่ 14 ก.พ. – 12 เม.ย. )

         ปีแห่งการเปลี่ยนแปลงดวงชะตาชีวิต ร้ายดีสลับสับเปลี่ยน หนทางแห่งบุญเกื้อกูล หนุนนำ คุ้มครอง ให้ดวงชะตาผ่านพ้นเงาราหู ฟันธงครับ

         ด้วยอิทธิพลของดาวประจำตัว คือ ดวงพฤหัสบดี (๕) ยังได้ตำแหน่งที่ดี เป็นมหาอุจจะส่งผลหนุนนำให้ชีวิตรุ่งรจน์ เจริญก้าวหน้าแต่ก็เป็นห่วงช่วงระยะเวลา นับตั้งแต่วันที่ 17 มิถุนายน 2557 จนถึงวันที่ 11 กรกฎาคม 2558 แสดงความรอยต่อของปี คือนับตั้งแต่วันที่ 11 กรกฎาคม เป็นต้นไป จนถึงปลายปี ดวงพฤหัสบดี (๕) เป็นดาวประจำตัว เป็นเทพประจำราศี โคจรไปอยู่ในเรือนที่เป็นอริกับดวงชะตา โลภะ โทสะ โมหะ และอวิชชา จะทำให้เป็นปัญหาในการดำเนินวิถีชีวิตของตน และกรรมเก่า ตีความจากดาวราหู (๘) เจ้าเรือนภพวินาศ เป็น โลภะ โทสะ โมหะ ของแท้ ดาวดวงนี้โคจรเล็งดวงชะตาของขาวราศีมีน มาตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน 2557 และอยู่ยาวไปจนถึงต้นปี 2559 ประกอบกับดาวที่สะท้อนกรรมดี กรรมชั่ว ตามโบราณที่ว่า ชั่วเจ็ดที ดีเจ็ดหน คือ ดาวมฤตยู (๐) ท่านโคจรเข้า ๆ ออก ๆ มีผลต่อดวงชะตาโดยตรง นักโหราศาสตร์ จะทายดีไปเลยทีเดียวก็ไม่ได้ จะทายร้ายก็ไม่ดี เพราะ สองวิถี สองกระแส ผสมผสาน ปีนี้จึงถือว่าเป็นปีดวงชะตาชีวิต ก้าวผันผ่าน บุญกุศล ศรัทธา ปัญญา จะเป็นเครื่องนำพาให้วิถีชีวิจ ของชาวราศีมีน ผ่านพ้นโพยภัย จากเงาของแรงกรรมและน้อมนำให้เกิดความสุขและความสำเร็จอย่างอัศจรรย์ ฟันธงครับ

pedcy:

ราศีเมษ

( เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ย. – 13 พ.ค. )

        ปีแห่งการเปลี่ยนแปลงดวงชะตาครั้งใหญ่ในรอบ 30 ปี

        ราศีเมษ ดวงชะตาเดินผ่านจุดตกต่ำที่สุดแห่งดวงชะตา มาแล้วในรอบ 2 ปีที่ผ่านมา ใครที่ยังดำรงตน ไม่พังทลาย ไม่ประสบความวิบัติ ยังพอมีสติ ดำเนินชีวิตเข้ามา สู่ปี 2558 ถือว่า เป็นปีแห่งการเริ่มต้นใหม่ เริ่มต้นเหมือนพระเจ้าอู่ทองสร้างกรุงศรีอยุธยา พระเจ้าตากสินสถาปนา กรุงธนบุรี สมเด็จพระพุทธยอดฟ้าสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ ชีวิตต้องมีความหวัง ต้องไม่ท้อแท้ และไม่ต้องโศกาอาดูร อาลัยอาวรณ์ กับเรื่องราวและเหตุการณ์ที่ผ่านมา ใครตั้งสตจิได้ก่อน จะตั้งตัวได้ก่อน

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

Go to full version